Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Gò Công giải ngân gần 12 tỷ đồng hỗ trợ 06 Công ty, Doanh nghiệp trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất
11/12/2021

 

     Trước đây, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh các Công ty, Doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Gò Công do phải tạm dừng hoạt động thời gian khá dài, để đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị số 16 và Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính Phủ. Thực hiện chính sách hỗ trợ cho Doanh nghiệp và người lao động và đảm bảo an sinh xã hội theo tinh thần Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg ngày 06/11/2021 sửa đổi bổ sung một số điều của Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

     Ngày 03/12/2021, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động, Bảo hiểm xã hội và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Gò Công tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng giải ngân vốn vay trả lương phục hồi sản xuất cho 03 Doanh nghiệp theo Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

     Tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Văn Duẩn, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã thông tin đến lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành liên quan và các Doanh nghiệp về chủ trương của Thủ tướng Chính Phủ và Ủy ban nhân dân thị xã Gò Công về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (sau đây gọi chung là khách hàng):

     Với nguyên tắc cho vay phải đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch; khách hàng phải sử dụng vốn vay đúng mục đích, có trách nhiệm hoàn trả nợ vay đầy đủ, đúng hạn.

     Đối với khách hàng vay vốn trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất, kinh doanh phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022; Có người lao động làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến thời điểm đề nghị vay vốn;  Có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh.

     Mục đích sử dụng vốn vay, được khách hàng sử dụng để trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất, kinh doanh.

     Mức cho vay, khách hàng được vay vốn một hoặc nhiều lần để trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất với thời gian tối đa 03 tháng/người lao động.

     Lãi suất cho vay 0%/năm (không phần trăm); Lãi suất nợ quá hạn 12%/năm.

     Thời hạn cho vay do NHCSXH nơi cho vay và khách hàng thỏa thuận dưới 12 tháng, kể từ ngày giải ngân món vay đầu tiên.

     Khách hàng không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay.

     Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam, Liên đoàn Lao động và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thị xã tham gia phổ biến, phối hợp triển khai và giám sát việc thực hiện cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

     Đợt này, lãnh đạo 03 doanh nghiệp, gồm Công ty trách nhiệm hữu hạn may Việt Long Hưng, Công ty Cổ phần May Công tiến và Công ty trách nhiệm hữu hạn May Nghĩa Tiến tiến hành nghi thức ký kết hợp đồng và hoàn thành các thủ tục vay vốn, với tổng số tiền nhận vốn vay đợt này trên 11,5 tỷ đồng, hỗ trợ cho 3.359 lao động.

     Trong đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn May Nghĩa Tiến nhận vốn vay tiền mặt, sẽ hỗ trợ trả lương tháng 11/2021 cho 19 lao động hiện đang sản xuất trang phục bơi lội. Còn Công ty Trách nhiệm Hữu hạn may Việt Long Hưng, thị xã Gò Công có 2.090 công nhân lao động sản xuất trang phục thể thao, sau khi ký kết hợp đồng và được nhân viên Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Gò Công thực hiện hoàn thành các thủ tục giải ngân bằng hình thức chuyển khoản, với số tiền giải ngân trên 7 tỷ đồng.

     Ông Phạm Tuấn Kiên, Tổng Gám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn may Việt Long Hưng, thị xã Gò Công chia sẻ sự quan tâm giải ngân vốn vay, hỗ trợ Công ty kịp thời trả lương cho người lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như sau: Cám ơn chính sách của Nhà nước, Công ty đã có kế hoạch và thực hiện phục hồi sản xuất trở lại từ tháng 10/2021. Chúng Tôi trong tháng đầu tiên phục hồi sản xuất, nguồn hàng bán ra  khách hàng có thời gian trả tiền, số tiền vay này thực sự hỗ trợ Chúng Tôi cùng với vốn lưu động để trả lương tháng 11/2021 cho người lao động”.

     Còn Công ty Cổ phần May Công Tiến, nhận vốn vay trên 4 tỷ đồng sẽ kịp thời hỗ trợ Ban Giám đốc Công ty chi trả lương tháng 11/2021 cho trên 1.250 công nhân lao động các chuyền may hiện đang sản xuất Áo Ajket và quần thể thao xuất khẩu sang nước ngoài.

     Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Gò Công giải ngân vốn vay theo Quyết định số Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho 06 Công ty và Doanh nghiệp trên địa bàn thị xã, với tổng số tiền gần 12 tỷ đồng. Trước đó có 03 doanh nghiệp, gồm: Công ty TNHH gạch không nung Phúc Hải; Công ty TNHH một thành viên Minh Thành Gò Công và Quán ăn Nam Giao được nhận vốn vay 44.590.000 đồng đã kịp thời trả lương cho người lao động tháng 10/2021.

     Đây là chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước ta, hỗ trợ một phần về an sinh xã hội cho chủ sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn; chung tay hỗ trợ các Công ty, Doanh nghiệp thị xã Gò Công kịp thời triển khai thực hiện chính sách cho vay trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động. Qua đây, tạo  điều kiện cho Công ty, Doanh nghiệp thị xã Gò Công do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, tháo gỡ những khó khăn về vốn, phục hồi sản xuất kinh doanh ổn định trong năm nay, giúp người lao động an tâm, gắn bó với Doanh nghiệp. Có thể khẳng định rằng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh ổn định của các Doanh nghiệp, sẽ góp phần không nhỏ cho thị xã Gò Công phát triển trên lĩnh vực kinh tế./.

     Văn Duẩn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 284
  Tổng lượt truy cập: 903604