Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM THỊ XÃ GÒ CÔNG VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
07/09/2021

 

     Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã Gò Công về việc thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn thị xã theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên thị xã, thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, vận động phù hợp trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội như: sử dụng mạng Zalo để phát động Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết,tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã; đưa các hình ảnh hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh; phối hợp Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thị xã để đưa tin, bài tuyên truyền; thông qua việc tổ chức các “phiên chợ 0 đồng”, “phiên chợ nghĩa tình”; đội tình nguyện “Shipper xanh” hỗ trợ người dân đi chợ,...để tuyên truyền, phố biến đến người dân Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thông điệp 5K của Bộ Y tế, các chủ trương, định hướng lớn của cấp ủy, chính quyền thị xã trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt việc giãn cách xã hội gắn với tích cực tham gia việc tầm soát diện rộng bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2, xét nghiệm PCR... từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân cùng với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã.

     Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam và UBND tỉnh Tiền Giang, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Gò Công đã phối hợp Ủy ban nhân dân thị xã phát động, kêu gọi các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài địa bàn thị xã tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, vật chất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả, từ 31/5/2021 đến ngày 31/8/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Gò Công đã tiếp nhận số tiền ủng hộ Quỹ Covid-19 do cấp trên phát động là: 348.680.000 đồng, đã nộp về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh theo quy định.

     Kể từ khi dịch bệnh bùng phát trên địa bàn thị xã, hệ thống Mặt trận từ thị xã đến xã, phường đã tích cực tổ chức vận động hàng hóa, lương thực, thực phẩm để kịp thời hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tính đến cuối tháng 8 năm 2021, qua 02 tháng phát động tổ chức thực hiện, MTTQ và các tổ chức thành viên thị xã đã tiếp nhận của 102 tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài địa bàn thị xã với 45.780kg gạo; 300 tấn rau, củ, quả; trên 10 tấn thực phẩm các loại như (cá khô, mì gói, trứng, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, nước uống đóng chai,...); 40.500 chiếc khẩu trang; 125 áo bảo hộ; 4.500 lít dung dịch sát khuẩn; 300 tấm chắn giọt bắn…..cùng 185 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá quy thành tiền là trên 03 tỷ 102 triệu đồng.

      Các xã, phường vận động và tiếp nhận: 97.800 kg gạo; trên 19 tấn thực phẩm các loại; 200 tấn rau, củ,… cùng 268 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá quy thành tiền gần 5 tỷ 400 triệu đồng.

     Tổng trị giá nguồn vận động toàn thị xã trong 02 tháng qua là 8.497.193.000đ.

     - Từ nguồn vận động trên, hệ thống MTTQ thị xã và các xã-phường đã tổ chức 28 “phiên chợ nghĩa tình”, “phiên chợ “0 đồng”, phục vụ cho 4.155 lượt hộ, với tổng trị giá 952.300.000 đồng. Các Phiên chợ được tổ chức với nhiều mặt hàng như gạo, mì gói, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, nước mắm, đường, muối, bánh ngọt... và nhiều loại rau, củ, quả,… tạo điều kiện cho người có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống trong thời điểm xảy ra dịch bệnh.

     Việc tổ chức các phiên chợ đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid như kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, thực hiện việc giữ khoảng cách trên 2m, mời người dân đến tham dự với số lượng theo khung giờ qui định, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người.

     - Mặt trận và các tổ chức thành viên đã tổ chức nhiều đợt tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong các khu vực bị phong tỏa với trên 20.800 lượt hộ gồm gạo, mì, các loại nhu yếu phẩm và rau củ quả các loại... với tổng số tiền gần 07 tỷ đồng.

     Đoàn Thanh niên thị xã thành lập các lực lượng “Shipper xanh” để hỗ trợ cho người dân mua lương thực, thực phẩm thiết yếu với 126 tình nguyện viên, thực hiện các đơn hàng tổng giá trị 908.524.000 đồng.

     - Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Gò Công phối hợp cùng BCH Quân sự, Trung tâm Y tế thị xã đảm bảo bữa ăn hàng ngày cho những người thực hiện cách ly tập trung tại 11 điểm, cho trên 4.000 lượt người, mỗi ngày 3 suất ăn, với tổng số tiền trên 720.000.000 đồng từ ngân sách địa phương.

     - Có thể nói, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã đến cuối tháng 8 năm 2021 đã dần đi vào ổn định và trong tầm kiểm soát. Để có được kết quả đó, ngoài sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát và quyết liệt của Thị ủy, Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã; sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, thống nhất, đồng lòng của người dân thì vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên từ thị xã đến cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động; Công tác hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được phát động rộng rãi, kịp thời và có sức lan tỏa mạnh mẽ cả trong và ngoài địa bàn thị xã, từ đó đã huy động được sự vào cuộc với nguồn lực to lớn của mọi tầng lớp nhân dân, góp phần không nhỏ cho thành công chung bước đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Gò Công./.

     Nguyễn Văn Đảnh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 20
  Tổng lượt truy cập: 873212