Chi tiết tin

Tin ngắn: AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CÁC HỘ ĂN UỐNG GIẢI KHÁT KHU VỰC CHỢ GÒ CÔNG
29/05/2018

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày16/4/2018 của Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Gò Công về kế hoạchtriển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Ban Quản lý chợ thị xã đã thôngbáo trên hệ thống loa phóng thanh của chợ Gò Công về việc thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt độngkinh doanh thực phẩm và chế biến thức ăn, thức uống. Đến đầu tháng 5/2018, Ban Quản lý chợ thịxã tiếp tục phối hợp Trạm Y tế Phường 1 tiến hành rà soát, lập danh sáchcác hộ chế biến thực phẩm (nhóm thức ănđường phố thuộc thẩm quyền quản lý của ngành y tế) trong chợ Gò Công.Kết quả, trong tuần 19 (07/5 - 12/5), tổ công tác đã lập danh sách 43 hộ khuvực chợ cũ và 11 hộ khu vực chợ mới của chợ Gò Công có chế biến thức ăn, thứcuống, trong đó khu vực chợ mới, tất cả các hộ chế biến thức ăn, thức uống đã đikhám sức khỏe và được cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.

Trong đợt rà soát này, tổ công tác đã hướngdẫn, khuyến cáo các hộ chế biến thức ăn, thức uống trong chợ cần chủ động, tựgiác nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thực hiện đảm bảo các yêu cầu về chấtlượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Trước mắt, tổ công tác đã đề nghị các hộ chế biến thức ăn, thức uống thực hiện nghiêm chỉnh các nội dung theo Điều7. “Yêu cầu đối với người trực tiếp kinh doanh thực phẩm” - Thông tư số15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế. Cụ thể như: phải đăng ký thamgia tập huấn tại Phòng Y tế thị xã và phải được cấp giấy xác nhận tập huấn kiếnthức an toàn thực phẩm; phải đi khám sức khoẻ tại Trung tâm Y tế thị xã Gò Côngvà phải được cấp giấy xác nhận đủ sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế. Đến nay,54/54 hộ chế biến thức ăn, thức uống ở cả hai khu vực chợ Gò Công đã viết bảncam kết thực hiện đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thời gian tới, Ban Quản lý chợ thị xã sẽ tiếptục duy trì phối hợp với các ngành chức năng liên quan thường xuyên tổ chứckiểm tra, đôn đốc các hộ kinh doanh thực phẩm và chế biến thức ăn, thức uống trongcác khu vực của chợ Gò Công hưởng ứng thực hiện tốt các yêu cầu về đảm bảo vệsinh an toàn thực phẩm.

Phạm Danh Hiếu

Tương phản