Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Phát huy hiệu quả hoạt động đội hình “shipper áo xanh” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19
17/09/2021

     Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh như hiện nay, thì việc phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ là rất cần thiết. Mô hình “Shipper áo xanh” ra đời là giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết được nhu cầu mua những nhu yếu phẩm của người dân trong những ngày giãn cách và hạn chế được sự tập trung đông người tại các điểm bán hàng”. Góp phần vào việc hạn chế ra khỏi nhà của người dân, đảm bảo tuân thủ quy định Chỉ thị 16-CT/CP của Chính phủ trên địa bàn thị xã Gò Công.

     Trong thời gian thực hiện việc giãn cách xã hội đó là thời điểm mà hàng trăm hội viên, thanh niên trên khắp địa bàn thị xã Gò Công ra sức thực hiện các phần việc để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã. Trong đó nổi bật với đội hình “Shipper áo xanh” với 126 thành viên ra sức hỗ trợ người dân trong việc mua nhu yếu phẩm, thuốc men với hơn 40 đơn hàng trong ngày và kịp thời vận chuyển đến người dân trong các khu cách ly và vùng phong toả. Tính đến nay đội hình đội hình “Shipper áo xanh” đã hỗ trợ mua nhu yếu phẩm cho hàng trăm hộ dân trên địa bàn thị xã Gò Công và kể cả các hộ dân huyện Gò Công Đông với tổng số tiền khoảng 1.4 tỷ đồng.

     Đây cũng là những hoạt động ý nghĩa thực hiện 65 ngày thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021) và chặng 3 “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của hội viên, thanh niên góp phần chia sẻ những khó khăn người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và lan toả những giá trị tốt đẹp về hình ảnh của những chiến sĩ áo xanh trong ký ức của nhân dân./.

     Nguyễn Thanh Phong

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 20
  Tổng lượt truy cập: 873212