Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2020-2021
26/03/2021

     “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe", đó là một câu trong bài "Sức khỏe và thể dục" của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên báo Cứu quốc ngày 27-3-1946. Và cũng chính là "Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" của Bác, từ đó chính thức khai sinh ra ngành thể dục, thể thao cách mạng.

     Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2021; Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và phong trào Khỏe để lập nghiệp và giữ nước trong tuổi trẻ  toàn quốc, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất,  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể  dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp  phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

     Và để tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện tốt phong trào “Tuổi trẻ thị xã Gò Công thi đua rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” năm học 2020-2021, ngày 18/3/2021, Hội đồng Đội thị xã Gò Công tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm học 2020-2021 tại trường Trung học cơ sở Phường 5 với 68 giáo viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường, các thầy cô giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường trên địa bàn và 824 em học sinh tham dự.

     Trong Ngày hội, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và nghe chị Nguyễn Thị Hồng Muội – Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã phát biểu ôn lại truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát động phong trào “Tuổi trẻ thị xã Gò Công thi đua rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Song song đó nhằm giáo dục đội viên thông qua hình thức giao lưu, đối thoại, gặp gỡ giữa Ban đại diện cha mẹ học sinh, Chi đoàn trường và học sinh vượt khó học tốt đây là các gương điển hình trong học tập, trong lao động, các gương người tốt – việc tốt và gương học sinh vượt khó học tốt.

     Qua Ngày hội đã giáo dục, tạo sự ghi nhớ và tiếp nối tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ tương lai.

     Phong Nguyễn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 14
  Tổng lượt truy cập: 827333