Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Ngân hàng Chính sách Xã hội tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19
01/10/2021

     Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19.

     Căn cứ Công văn số 8225/NHCS-TDSV ngày 17/9/2021 của Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) V/v tạo điều kiện cho học sinh sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19;

     Căn cứ Công văn số 3020/UBND ngày 28/9/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Gò Công V/v tạo điều kiện cho học sinh sinh viên vay vốn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

     Phòng Giao dịch NHCSXH thị xã Gò Công đã tích cực thực hiện giải ngân cho vay đối với học sinh sinh viên (HSSV) thuộc đối tượng vay vốn theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Đến cuối tháng 9/2021 dư nợ cho vay đạt gần 33 tỷ đồng, với gần 1.000 hộ vay giúp các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn có thêm nguồn vốn tiếp tục học tập.

     Tuy nhiên hiện nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên phải thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và HSSV phải thực hiện việc học trực tuyến, do đó nhiều HSSV gặp khó khăn trong việc xin giấy xác nhận của nhà trường đang theo học để làm thủ tục vay vốn.

     Để tạo điều kiện cho các HSSV thuộc đối tượng vay vốn theo Quyết định số 157/2017/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục được vay vốn để đóng học phí, mua sắm sách vở, phương tiện học tập… Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã giao Phòng Giao dịch NHCSXH tiếp tục triển khai chính sách tín dụng ưu đãi HSSV và đề nghị Trường Trung cấp Gò Công, các ngành có liên quan, UBND các xã, phường triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

     1. UBND các xã, phường thường xuyên rà soát, xác nhận đối tượng vay vốn để giải quyết thủ tục, hồ sơ vay vốn cho HSSV và người vay vốn đảm bảo tính chính xác, kịp thời, không để trường hợp nào thuộc đối tượng có nhu cầu vay vốn mà không được rà soát xác nhận theo quy định.

     2. Trường Trung cấp Gò Công tạo điều kiện để cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận theo hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho HSSV đang theo học tại trường. Trong trường hợp nhà trường không thể cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận cho HSSV trong thời gian giãn cách xã hội hoặc thực hiện học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, HSSV liên hệ với nhà trường để được gửi trước bản chụp giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ) qua hòm thư điện tử của nhà trường gửi đến hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay và hòm thư điện tử của HSSV, cụ thể như sau:

     Nơi gửi: Là hòm thư điện tử của nhà trường để thực hiện cấp giấy xác nhận cho HSSV.

     Tiêu đề: Giấy xác nhận vay vốn HSSV (họ và tên HSSV, mã số sinh viên).

     Nội dung: Thư gửi cần ghi rõ họ và tên người gửi, chức vụ công tác, số điện thoại liên hệ, đính kèm theo file PDF hoặc file ảnh (có chữ ký, đóng dấu của nhà trường trên giấy xác nhận).

     Nơi nhận: Là hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay, đồng thời gửi vào hòm thư điện tử của HSSV.

     HSSV, người vay vốn có thể tra cứu trực tiếp địa chỉ hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay được công khai tại Điểm giao dịch xã và trụ sở giao dịch NHCSXH. Trường hợp HSSV, người vay vốn không thể tra cứu theo cách trên, cán bộ tín dụng được phân công theo dõi địa bàn phải liên hệ với Tổ tiết kiệm và vay vốn, HSSV, người vay vốn để cung cấp địa chỉ hòm thư điện tử của NHCSXH nơi cho vay. Đồng thời, yêu cầu HSSV, người vay vốn cung cấp địa chỉ hòm thư điện tử của nhà trường nơi HSSV theo học.

     Sau khi nhận được file giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ), NHCSXH nơi cho vay in giấy xác nhận để làm thủ tục giải ngân theo quy định và lưu hồ sơ vay vốn. Ngay sau khi nhận được bản chính giấy xác nhận của nhà trường, HSSV hoặc gia đình HSSV phải gửi lại NHCSXH nơi cho vay để bổ sung lưu hồ sơ tại bộ phận Kế toán theo quy định.

     3.Phòng Giao dịch NHCSXH thị xã Gò Công phối hợp với các trường, cơ sở đào tạo trong việc cung cấp địa chỉ hòm thư của ngân hàng để nhận file giấy xác nhận (bản scan/ảnh chụp có dấu đỏ).

     Đồng thời phối hợp với UBND các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, Tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện bình xét, xác nhận đối tượng vay vốn đảm bảo công khai, đúng quy trình, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho người vay vốn nhận tiền vay kịp thời.

     Địa chỉ email và số điện thoại đường dây nóng của Phòng Giao dịch NHCSXH thị xã Gò Công như sau:

     - Địa chỉ email của Phòng Giao dịch NHCSXH thị xã: txgocongvbsp@gmail.com. Điện thoại đường dây nóng: 0901286160.

     - Điện thoại cố định số máy: 02733510893 số Phòng Kế hoạch-Nguồn vốn (xin liên hệ trong giờ hành chánh).

     4. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để tránh nguy cơ lây nhiễm khi trực tiếp tiếp xúc, Phòng Giao dịch NHCSXH thị xã  khuyến khích người vay vốn đề nghị nhận tiền vay bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản thẻ hoặc tài khoản thanh toán cá nhân của người vay để trang trải các chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, đóng học phí cho HSSV hoặc chuyển vào tài khoản của nhà trường để trả tiền học phí./.

     Nguyễn Văn Duẩn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 20
  Tổng lượt truy cập: 873212