Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng 4 câu thơ lịch sữ cho lực lượng Thanh niên xung phong
26/03/2021

 

     Như chúng ta đều biết, chiều ngày 28-3-1951, tại khu rừng cầu Nà Cù, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Cạn, Bác Hồ trên đường đi chiến dịch biên giới – một chiến dịch đầu tiên và rất quan trọng để khai thông việc phong tỏa nước ta với hậu phương quốc tế rộng lớn ủng hộ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta. Tại cầu Nà Cù, tỉnh Bắc Cạn, Bác Hồ đã ghé thăm phân đội TNXP 312 đang công tác và đơn vị TNXP này đã vinh dự nhận lấy 4 câu thơ nổi tiếng của Người dành cho TNXP.

Người nói:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền,

Đào núi và lấp biển,

Quyết chí, ắt làm nên

     Và chào mừng kỷ niệm 70 năm Bác Hồ tặng 4 câu thơ cho lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP), ngày 28/3/2021, Ban Thường vụ Thị Đoàn phối hợp Hội Cựu TNXP thị xã Họp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ tặng 4 câu thơ lịch sữ cho lực lượng TNXP (28/3/1951 – 28/3/2021); Trao tặng “Vườn cây nghĩa tình”. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thanh Phong - TUV, Bí thư Thị Đoàn; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh – CT. Hội Cựu TNXP thị xã, cùng các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP và 15 đoàn viên, thanh niên tham dự.

     Tại buổi họp mặt các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Phong – TUV, Bí thư Thị Đoàn báo cáo kết quả công tác phối hợp giữa Đoàn Thanh niên và Hội Cựu TNXP thị xã trong thời gian qua. Đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh – CT. Hội Cựu TNXP thị xã tuyên truyền, giới thiệu lịch sữ ra đời của 4 câu thơ Bác Hồ tặng TNXP “Không có việc gì khó; Chỉ sợ lòng không bền; Đào núi và lấp biển; Quyết chí ắt làm nên”. Cũng nhân buổi họp mặt, Đoàn Thanh niên thị xã Gò Công trao tặng “Vườn cây nghĩa tình” cho Hội Cựu thanh niên xung phong thị xã Gò Công; cán bộ, đoàn viên, hội viên của 02 đơn vị tiến hành trồng 10 cây Mít và 02 cây Ổi tại hộ ông Võ Văn Hai – Hội viên Hội Cựu TNXP phường 5.

     Trước đó, Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 03 hội viên Hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

     Chương trình đã mang lại giá trị nhân văn sâu sắc qua đó giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn. Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng của lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về những cống hiến, hy sinh, vai trò của lực lượng Thanh niên xung phong trong các thời kỳ kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước, trách nhiệm và ý chí phấn đấu của tuổi trẻ thị xã Gò Công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Các hoạt động kỷ niệm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với đóng góp, hy sinh của các thế hệ thanh niên Việt Nam, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP, khẳng định vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

      Phong Nguyễn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 8
  Tổng lượt truy cập: 827327