Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Hỗ trợ thu hoạch rau củ và vận chuyển nông sản đến người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
17/09/2021

     Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Hội LHTN Việt Nam hơn 60 năm qua, hội viên, thanh niên thị xã Gò Công luôn tự hào và tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, rèn luyện nhân cách, đạo đức và trí tuệ hết lòng phục vụ nhân dân. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân gặp rất nhiều khó khăn để mua nhu yếu phẩm và rau củ quả phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày nhất là tại các khu cách ly và vùng phong toả, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã Gò Công đã và đang nỗ lực hết sức mình để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và chăm lo an sinh xã hội.  Nhằm tiếp tục đồng hành, giúp đỡ, san sẻ cùng người dân và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

     Hơn 1 tháng thực hiện việc giãn cách xã hội đó là thời điểm mà hàng trăm hội viên, thanh niên trên khắp địa bàn thị xã Gò Công ra sức thực hiện các phần việc để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã. Trong đó nổi bật với đội hình “Áo xanh ra đồng” với 35 thành viên đã hỗ trợ người dân thu hoạch hơn 2000kg rau củ mỗi ngày kịp thời vận chuyển đến người dân trong các khu cách ly và vùng phong toả. Tính riêng ngày 29/8/2021, đội hình “Áo xanh ra đồng” hỗ trợ 2300kg rau gồm mồng tơi 500kg, cải sậy 1500kg, cải dún 300kg cho khu cách ly, vùng phong toả trên địa bàn thị xã và vận động 2 tấn rau củ quả các loại cho chuyến xe nghĩa tình vận chuyển đến khu cách ly, vùng phong toả thành phố Hồ Chí Minh với tổng kinh phí 25.500.000đ.

     Đây cũng là những hoạt động ý nghĩa thực hiện 65 ngày thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021) và chặng 3 “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của hội viên, thanh niên góp phần chia sẻ những khó khăn người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và lan toả những giá trị tốt đẹp về hình ảnh của những chiến sĩ Áo xanh trong ký ức của nhân dân./.

     Nguyễn Thanh Phong              

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 16
  Tổng lượt truy cập: 873208