Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Cuộc thi “Tôi là thủ lĩnh Đoàn Thanh niên” năm 2021
26/03/2021

 

     Từ khi ra đời tới nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; chủ động tìm tòi những hướng đi mới, phù hợp với tiến trình cách mạng của dân tộc, đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân dành cho thế hệ trẻ; phù hợp với quy luật phát triển của thời đại và nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi. Tổ chức Đoàn đã nghiên cứu phát triển lý luận, tổng kết thực tiễn, đề ra nhiều nghị quyết, kết luận, chương trình, kế hoạch để triển khai các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Công tác chỉ đạo luôn đổi mới, sáng tạo, kiên trì, quyết liệt, trong đó luôn ưu tiên tập trung hướng về cơ sở, chăm lo giải quyết những vấn đề bức thiết của thanh thiếu niên, góp phần quan trọng của toàn Đảng, hệ thống chính trị, cộng đồng và toàn xã hội chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng.

     Trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã đã có những bước phát triển vượt bậc, đó cũng là nhờ sự đóng góp, cống hiến rất quan trọng của đội ngũ Cán bộ Đoàn. Các bạn thực sự là những người bạn tin cậy, những thủ lĩnh thanh niên gương mẫu. Phát huy truyền thống vẻ vang trong 90 năm qua, trước yêu cầu nhiệm vụ công tác thanh niên đặt ra hiện nay, để có sức hút với thanh niên, đòi hỏi mỗi cán bộ Đoàn phải thực sự năng động và nhạy bén. Muốn được như vậy người cán bộ Đoàn phải luôn luôn rèn luyện, phấn đấu không ngừng, phải hoà mình với phong trào của thanh niên, phải đến với thanh niên bằng cái tâm của một người bạn tốt, bằng tình đoàn kết của một đồng nghiệp luôn sẻ chia; biết lắng nghe, chia sẻ và thể hiện những ý tưởng mới với  bầu nhiệt huyết trẻ trung, sôi nổi.

     Nhằm nâng cao kỹ năng, trau dồi kiến thức nghiệp vụ Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở và Bí thư chi Đoàn lớp của các trường THPT trên địa bàn thị xã. Ngày 17/3/2021 Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức cuộc thi “Tôi là thủ lĩnh Đoàn Thanh niên” thị xã Gò Công năm 2021.

     Để đánh giá kiến thức lý luận và thực tiễn của mình trong quá trình tham gia công tác, rút ra những kinh nghiệm và có kế hoạch phấn đấu học tập nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cuộc thi thu hút 62 cán bộ đoàn của các đơn vị trực thuộc và các bạn Bí thư chi đoàn lớp của các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thị xã. Qua đó Ban tổ chức đã chọn ra 22 cán bộ đoàn và Bí thư chi đoàn lớp vào vòng Chung kết để thi phần tự giới thiệu về bản thân và những thành tích nổi bật của đơn vị mình thông qua các hình thức: Múa hát, quản trò, tấu hài, kể chuyện… Kết quả Ban tổ chức đã chọn ra 2 giải Nhất, 04 giải Nhì, 05 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

     

     Qua Cuộc thi các đồng chí Bí thư chi đoàn gặp gỡ giao lưu và thể hiện tài năng, phát huy tính chủ động, sáng tạo, đồng thời tạo điều kiện để cán bộ, đoàn viên, thanh niên thị xã Gò Công trao đổi kinh nghiệm về công tác đoàn kết tập hợp thanh niên.

     Phong Nguyễn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 9
  Tổng lượt truy cập: 827328