Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện chương trình máy tính cho em
22/10/2021

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội phát động toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong hệ thống tham gia đóng góp một ngày lương ủng hộ để thực hiện Chương trình “Máy tính cho em”.

     Theo đó, đối tượng thụ hưởng chương trình là các em học sinh mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ do dịch Covid-19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lá chưa lành của thuộc chương trình “Cặp lá yêu thương”.

    Trong đợt này, em Ngô Hoài Nam, sinh năm 2012, học lớp 4, Trường tiểu học Phường 4. Em thuộc trẻ mồ côi, phải ở với bà ngoại Phạm Thị Nhịn cùng chị Phùng Trúc Diễm Thanh và anh rể là Đặng Hồng Châu, lao động tự do. Do dịch Covid-19, bà ngoại Phạm Thị Nhịn và chị Phùng Trúc Diễm Thanh chết do bị nhiễm Covid-19; anh rể là Đặng Hồng Châu, lao động tự do bị mất việc làm. Hiện em Nam và gia đình thường trú tại số 65/3 khu phố 3, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

     Chiều ngày 22 tháng 10 năm 2021, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Gò Công cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường 4, thị xã Gò Công đã đến nhà em Ngô Hoài Nam và trao cho em Nam, một máy tính bảng phục vụ học tập trực tuyến trị giá 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Mobifone Tiền Giang cũng đã phối hợp tặng cho mỗi em một Sim 4G miễn phí trong 3 tháng và 20 quyển tập để tạo điều kiện thuận lợi cho em học trực tuyến.

     Những chiếc máy tính được gửi tới các Lá chưa lành là món quà nhỏ, tiếp thêm động lực, giúp các em vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập; là một giải pháp kịp thời giúp các em học sinh nghèo tiếp cận công nghệ số, có điều kiện học tập và hội nhập cùng bạn bè./.

     Nguyễn Văn Duẩn - Ngân hàng CSXH TXGC

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 10
  Tổng lượt truy cập: 873202