Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Chương trình Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
26/03/2021

     Ngày 25/3/2021, tại Hội trường UBND thị xã, Ban Thường vụ Thị Đoàn Gò Công tổ chức Chương trình Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tọa đàm “Tiếp nối truyền thống và tri ân cán bộ Đoàn”; tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu thị xã Gò Công năm 2021. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Hồ Đăng Khoa - Ủy viên Thường vụ, Chánh Văn phòng Tỉnh Đoàn Tiền Giang; đồng chí Lê Thị Đẩu – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - TUV, Bí thư Thị Đoàn, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Đoàn thị xã qua các thời kỳ và có trên 40 bạn đoàn viên, thanh niên tham dự.

     Tại Chương trình, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Thị uỷ viên, Bí thư Thị Đoàn ôn lại truyền thống kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Nhìn lại chặng đường 90 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã luôn chứng tỏ lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, trường học xã hội chủ nghĩa, tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam. Trong suốt hành trình phát triển, Đoàn đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ cha anh để thực hiện tốt hơn chức năng nhiệm vụ của tổ chức mình. Ở mỗi thời kỳ cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đều có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

     Lớp lớp các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau chiến đấu, cống hiến và hy sinh cho Tổ quốc, tô thắm truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam anh hùng. Từ thế hệ những đoàn viên đầu tiên, kiên cường bất khuất, điển hình là Lý Tự Trọng với câu nói bất hủ “con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng” đến thế hệ thanh niên khát khao độc lập, tự do, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, của Bác Hồ, đã cùng với dân tộc làm nên Cách mạng tháng Tám lịch sử, giành thắng lợi vẻ vang trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, với các phong trào đã đi vào lịch sử dân tộc, để lại dấu ấn khó phai mờ, mà tiêu biểu là phong trào “Tòng quân giết giặc lập công”, “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”…

     Trong chương trình Ban Thường vụ Thị Đoàn đã tổ chức Tọa đàm “Tiếp nối truyền thống và tri ân cựu cán bộ Đoàn” qua đây các bạn đoàn viên, thanh niên được nghe các cô, chú, anh, chị cán bộ đoàn đi trước trao đổi về quá trình công tác Đoàn, chia sẻ những kỷ niệm khi làm cán bộ Đoàn, những kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi và những lời gửi gắm, nhắn nhủ của thế hệ đi trước dành cho thế hệ trẻ hôm nay. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã vận động được 15 suất học bổng (mỗi suất 24.000.000 đồng) với số tiền 360.000.000 đồng và 100 chiếc xe đạp trị giá 170.000.000 đồng. Dịp này, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã trao danh sách đoàn viên ưu tú tạo nguồn phát triển Đảng cho cấp ủy năm 2021; đồng thời tuyên dương, khen thưởng cho 25 cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu thị xã Gò Công năm 2021 và trao thưởng cuộc thi “Tôi là thủ lĩnh Đoàn Thanh niên” năm 2021.

     Tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 90 năm qua, bằng sức trẻ và nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng niềm tin không lay chuyển và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, Ban Chấp hành Thị Đoàn kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi hôm nay hãy tự soi lại chính mình để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của toàn dân tộc.

     Phong Nguyễn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 7
  Tổng lượt truy cập: 827326