Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018
23/01/2018


                 Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên địa bàn thị xã. Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Ủy ban nhân dân thị xã ban hành Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 12 tháng 01 năm 2018 về việc triển khai Kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018.


                 Theo đó, Ủy ban nhân dân thị xã yêu cầu các cơ quan, ban, ngành thị xã có liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao có trách nhiệm phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch theo lĩnh vực được phân công phụ trách; Ban Chỉ đạo thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai kịp thời các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018.

                 Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn thị xã về bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018, tạo sự chuyển biến về nhận thức sâu rộng của nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật; vận động các nguồn lực, hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để giáo dục, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trước, trong, sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong hoạt động giám sát, truyền thông về đảm bảo antoàn thực phẩm; vận động nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh gắn với bảo đảm an toàn thực phẩm trong việc cưới, việc tang, lễ hội; kịp thời biểu dương các đơn vị, cá nhân tham gia tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời xử lý cá nhân vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, trong quá trình kiểm tra các đoàn kiểm tra sẽ làm việc với Ủy ban nhân dân các xã, phường đánh giá tình hình triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Mậu Tuất và mùa Lễ Hội Xuân năm 2018 tại địa phương.

              Tập trung kiểm tra đối với các nhóm sản phẩm thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội như ngũ cốc, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và sản phẩm thủy sản, rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả, trứng và các sản phẩm từ trứng; bia, rượu, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột (bánh, mứt, kẹo...); dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

             Kết thúc đợt triển khai, Phòng Y tế thị xã (Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thị xã) tổng hợp báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân thị xã và Sở Y tế Tiền Giang cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm.Thời gian thực hiện từ ngày 17 tháng 01 năm 2018 đến hết ngày 07 tháng 3 năm 2018./.

Nguyễn Thị Thức
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 89
  Tổng lượt truy cập: 791470