Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Đoàn Trường THPT Trương Định tổ chức hoạt động ngoại khóa “Nói không với bạo lực học đường”
17/10/2019

     Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học năm học 2019 – 2020. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 14/10/2019 Đoàn trường THPT Trương Định phối hợp với Tổ Thể dục – Giáo dục Quốc phòng và An ninh tổ chức hoạt động ngoại khóa với Chủ đề “Nói không với bạo lực học đường”

     Đến dự với buổi hoạt động ngoại khóa “Nói không với bạo lực học đường” có Thầy Bùi Văn Thao – Bí thư Đảng ủy - hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1700 học sinh của toàn trường.

     Bạo lực học đường được xuất phát từ nhiều nguyên nhân: học sinh chưa được giáo dục đầy đủ về đạo đức, nhân cách, lối sống và chưa có đủ kỹ năng để ứng phó, giải quyết các tình huống xảy ra hằng ngày; sự thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi nên các em luôn muốn khẳng định mình, dễ dẫn đến những hành vi thiếu kiểm soát và thiếu kiềm chế bản thân; vai trò của các tổ chức Đoàn, giáo viên chủ nhiệm chưa thực sự sâu sát với học trò; một số phụ huynh thiếu quan tâm đến con cái, không thường xuyên theo dõi, nắm bắt tâm tư và những diễn biến tâm sinh lý, tình cảm của con cái để kịp thời uốn nắn những biểu hiện lệch lạc; mặt trái của nền kinh tế thị trường đã tác động, cuốn giới trẻ theo lối sống thực dụng, đua đòi, đề cao bản thân và tiếp xúc dễ dàng, thường xuyên với những hành vi bạo lực trên internet, phim ảnh và trò chơi điện tử.

     Hoạt động ngoại khóa được tổ chức sinh động bằng một đoạn kịch ngắn đầy hài hước nhưng chứa đựng những thông điệp rất ý nghĩa. Sau đó, thông qua các câu hỏi đặt vấn đề, chương trình đã tạo ra sự tương tác trực tiếp với bản thân các em học sinh và những giải thích của cô Trà Thị Mộng Trinh – Bí thư Đoàn trường  giúp học sinh toàn trường nhận thức đầy đủ hơn về khái niệm bạo lực học đường, thực trạng bạo lực trong trường học đã và đang diễn ra nóng bỏng trên khắp thế giới ở tất cả những cấp học, lớp học khác nhau. Nhận thức rõ về hậu quả của nó đối với bản thân học sinh, gia đình, nhà trường và xã hội. Đồng thời giúp học sinh nắm được những biện pháp cơ bản nhất để phòng tránh bạo lực học đường như: Tích cực rèn luyện kĩ năng sống, ngoan ngoãn lễ phép với ông bà, cha mẹ, với thầy cô giáo,  chấp hành tốt nội quy trường lớp, tránh xa bạo lực, nói không với bạo lực. Nếu thấy hiện tượng bạo lực phải kịp thời báo ngay cho nhà trường, thầy cô giáo hoặc cơ quan có thẩm quyền để kịp thời can thiệp và xử lí.

     Đây là hoạt động có ý nghĩa, tạo môi trường để các bạn đoàn viên, học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tai tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện.

     Bảo Khang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Liên kết Liên kết

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 89
  Tổng lượt truy cập: 791470